0852892811
307 Đường Trâu Quỳ, Tt Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Thuốc lá điện tử so với hút thuốc: Thuốc lá điện tử thật sự có hại cho sức khỏe ?

 

Thuốc lá điện tử so với Thuốc lá truyền thống

 

Mọi cuộc thảo luận về các rủi ro sức khỏe của Thuốc lá điện tử nên bắt đầu bằng việc so sánh với Thuốc lá truyền thống. Điều này rất quan trọng vì nó được thiết kế để giảm tác hại thay thế cho Thuốc lá truyền thống.

Khi nói đến khoa học, không có đủ nghiên cứu sử dụng so sánh trực tiếp giữa Thuốc lá điện tử so với hút thuốc. Nhưng liệu nó có hại cho bạn không? Ưu điểm và nhược điểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào? liệu nó có an toàn so với Thuốc lá truyền thống hay không?

Thuốc lá điện tử có thực sự xấu cho phổi của bạn?

Hút thuốc gây ra tác hại lớn đến phổi, đó là một trong những tác nhân dẫn đến ung thư phổi và ung thư thực quản. Trong khói thuốc lá có chứa hàng ngàn hóa chất, hơn 70 trong số đó là chất gây ung thư. Ngược lại, Thuốc lá điện tử không tạo ra các chất gây ung thư đã biết với số lượng đủ lớn để được coi là rủi ro thực sự và nó không chứa các tạp chất như khói thuốc.

Trên thực tế, vì không có sự đốt cháy nên những chất nguy hiểm trong khói thuốc lá như tar hoặc carbon monoxide - đây là những chất nguy hiểm đến sức khỏe. Thuốc lá điện tử sử dụng nhiệt từ một cuộn dây để biến chất lỏng thành hơi nước. Nó trông giống như khói, nhưng không phải. Điều đó nói rằng, Thuốc lá điện tử không phải là không có một số rủi ro tiềm ẩn đối với sức khỏe phổi.

Có một số lo ngại về các thành phần trong tinh dầu: propylene glycol, glycerin thực vật và hương liệu. Không có nghiên cứu nghiêm túc nào của con người về tác động của việc hít PG hoặc VG hàng ngày trong một thời gian dài, mặc dù các nghiên cứu trên động vật về hít phải PG không đưa ra bất kỳ lá cờ đỏ nào. PG đã được tìm thấy gây ra sự kích thích nhỏ của đường thở, nhưng bản thân điều này không liên quan.